Tân Tiến Hitech

ROBOT VÀ NHỮNG HIỆU QUẢ RẤT LỚN

PHUNG HOANG GIANG Monday, January, 2021

 

 

Robot đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và các công nghệ Robot tiếp tục phát triển nhanh chóng. Ngày nay, robot được sử dụng để tăng hiệu quả của tất cả các loại quy trình sản xuất.
Robot  sử dụng các cảm biến cho phép chúng nhìn, nghe và thậm chí cảm nhận môi trường xung quanh. Robot có khả năng thích ứng và đưa ra quyết định để đáp ứng với các điều kiện và tình huống hoạt động trong thời gian thực. Tiềm năng của robot trong sản xuất trên tất cả các ngành là vô tận.
Robot thêm giá trị đáng kể cho các nhà sản xuất do độ tin cậy, khả năng dự đoán và độ lặp lại của chúng. Tất cả đều dẫn đến tăng hiệu quả cho dây chuyền sản xuất và đảm bảo các nhà sản xuất vẫn cạnh tranh.
Hiệu quả đạt được với robot có thể được nhận ra thông qua nhiều phương tiện. Dưới đây là một số cách phổ biến mà các nhà sản xuất tăng hiệu quả với robot.
 
Tăng công suất
Robot có thể sản xuất khối lượng cao hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn. Các quy trình tự động có thể hoạt động 24/7 mà không gây mệt mỏi và chỉ thỉnh thoảng dừng để bảo trì mà không làm giảm chất lượng hoặc số lượng sản xuất! Điều này được xem là nhanh hơn và có chất lượng cao hơn so với nhân công tự vận hành.
Ngoài ra, robot thường linh hoạt hơn con người khi có thể thay đổi nhờ các phần mềm lập trình  tự động hóa. Điều này giúp cắt giảm khâu đào tạo nhân sự và cung cấp một sự thay đổi nhanh chóng cho các thay đổi sản phẩm hoặc thay đổi dây chuyền sản xuất. 
 
Chất lượng và hiệu quả cao hơn
Robot cung cấp công việc chính xác và chất lượng cao bằng cách giảm thiểu lỗi và năng suất của con người. Robot cho phép xác định sớm các vấn đề tiềm ẩn.
Ngoài ra, tự động hóa làm tăng độ lặp lại của sản xuất và giúp đảm bảo sản phẩm cuối cùng không thay đổi. Có thể nói, tự động hóa cải thiện việc kiểm soát chất lượng! 
 

 


Thời gian chết giảm
Ngoài những lợi ích hiệu quả mà ta nói trên, tự động hóa cho phép các công ty thu thập dữ liệu có giá trị từ dây chuyền sản xuất và  dữ liệu này được sử dụng để cải thiện việc bảo trì.
Dự kiến bảo trì là một phương thức mới, nơi dữ liệu thời gian thực được sử dụng để xác định các vấn đề tiềm ẩn và cảnh báo khi cần bảo trì. Điều này tiếp tục làm giảm thời gian ngừng sản xuất và nâng cao hiệu quả.
 
Robotics cải thiện an toàn
Điều kiện vận hành, hoạt động an toàn hơn làm giảm thời gian chết, dẫn đến hiệu quả tăng lên.
Cải thiện an toàn của nhân sự là một lợi ích lớn của robot. Người vận hành không còn cần phải thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm như nhặt các vật nặng hoặc các nhiệm vụ với chuyển động lặp đi lặp lại. Người vận hành an toàn hơn khi các loại nhiệm vụ này được thực hiện bởi robot.
Ngoài ra, robot có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nơi con người không thể làm việc như xử lý các hóa chất độc hại hoặc tiếp xúc với vật liệu phóng xạ. Robot có khả năng xử lý các loại vật liệu này một cách cẩn thận và thận trọng. Do đó, tránh mọi lo ngại về an toàn cho nhân viên và mọi tổn thất xử lý sai có thể do lỗi của con người.
 
Cải thiện sử dụng nhân sự
Tự động hóa giải phóng nguồn nhân lực để tập trung vào các nhu cầu quan trọng hơn, giá trị gia tăng, sử dụng tốt hơn tài năng của họ và nâng cao hiệu quả tổng thể. Thường có một mối lo ngại rằng các giải pháp robot sẽ thay thế con người trong lực lượng lao động. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp trong lịch sử vì nhân sự của con người vẫn cần thiết để giám sát robot trên sàn nhà máy.
Ngoài ra, trong một số trường hợp, việc sử dụng robot trong sản xuất đã giảm chi phí đáng kể. Nó đã tạo ra sự nổi tiếng của những người sản xuất một số sản phẩm sang Mỹ thay vì gửi sản xuất ra nước ngoài. 

 

 

 

 

 

Bạn đang xem: ROBOT VÀ NHỮNG HIỆU QUẢ RẤT LỚN
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng